ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Alien Resurrection (1997)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Alien Resurrection (1997)

การตายของเธอ Fury-161 Ellen Ripley

อนิเมะ (Sigourney Weaver) ถูกโคลนโดย United Systems Military เพื่อให้พวกเขาสามารถดึงราชินีเอเลี่ยนที่กำลังพัฒนาในอกของเธอ เมื่อการทดลองของ USM ล้มเหลว และมนุษย์ต่างดาวบุกข้ามเรือแพทย์ขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า Auriga ริบลีย์ร่วมมือกับกลุ่มทหารรับจ้างเพื่อหลบหนีจากเรือและกอบกู้เผ่าพันธุ์มนุษย์จากการระบาดของเอเลี่ยน อนิเมะ

แล้วทุกอย่างก็พังทลายลงมา Alien Resurrection เป็นการเข้าใจผิดครั้งใหญ่ของภาพยนตร์ ไม่มีสิ่งใดเข้ากันได้ดี ไม่มีอะไรทำงาน แม้แต่องค์ประกอบที่ควร ใช้งานได้ก็ล้มเหลวเพราะตรงกันข้ามกับส่วนอื่นๆ ของภาพยนตร์อย่างอึดอัดเกินไป มันจับคู่นักเขียนที่สร้างชื่อเสียงของเขาในแบรนด์ที่รู้จักตนเองและเย้ยหยันกับผู้กำกับที่สร้างเขาด้วยโทนสีและภาพที่แปลกประหลาดน่าขนลุกและไร้สาระอย่างจงใจ เช่นเดียวกับภาพยนตร์ทุกเรื่อง Alien Resurrection มีแฟนๆ อยู่ แต่ความรักที่พวกเขามีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งที่ฉันเข้าใจได้ทั้งหมด สำหรับฉัน นี่ไม่ใช่ผลงานชิ้นเอกที่ไม่ค่อยมีใครชื่นชม หรือเป็นส่วนเสริมที่กระตุ้นความคิดของเอ  เลี่ยน แนวคิด. มันเป็นแค่หนังที่แย่ เขียนได้แย่ กำกับได้ไม่ดี และไม่จำเป็นทั้งหมดและอย่างไม่มีเงื่อนไข การ์ตูนวาย

ควรพิจารณาเป็นจุดเริ่มต้นว่าการฟื้นคืนชีพของคนต่างด้าว  ที่ไม่จำเป็น เป็นอย่างไร Alien³เป็นการจงใจปิดหนังสือ ในที่สุดมนุษย์ต่างดาวก็ถูกทำลายลงอย่างถาวร และที่สำคัญกว่านั้น ริบลีย์เสียชีวิตในการทำให้การสูญพันธุ์นั้นเกิดขึ้น มีศักยภาพที่แข็งแกร่งสำหรับเอเลี่ยน  ต่อไปเสมอภาพยนตร์โดยเน้นที่ xenomorphs กับตัวละครใหม่และสถานการณ์ใหม่ ๆ แต่ก็ไม่มีศักยภาพใดที่ดีสำหรับภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย Sigourney Weaver ในบท Ripley เพื่อที่จะนำเธอกลับมาสู่เรื่องราว ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงรวมเอาร่างโคลนและวิทยาศาสตร์ที่ไม่ดีเอาไว้ ริบลีย์ถูกโคลนจากตัวอย่างเลือด แต่ตัวอย่างได้นำตัวอ่อนเอเลี่ยนที่อยู่ภายในตัวเธอกลับมาเมื่อเธอตาย นอกจากนี้ยังทำให้ตัวอ่อนบางส่วนของมนุษย์และ Ripley ที่สร้างขึ้นใหม่บางส่วนเป็นเอเลี่ยน เธอยังสามารถเก็บความทรงจำของร่างกายดั้งเดิมไว้ได้ค่อนข้างมาก เป็นไปได้อย่างไร? โดยบทภาพยนตร์ที่กระดิกนิ้วและพูดแบบเทคโนบับเบิ้ล เราคาดหวังเรื่องไร้สาระไร้สาระจากนิยายวิทยาศาสตร์มากมาย – โดยเฉพาะจากรายการโทรทัศน์อย่างStar Trek และสปินออฟต่างๆ เราไม่เคยได้รับมันจาก  ภาพยนตร์เอเลี่ยน  มาก่อนเลย ดูการ์ตูนออนไลน์

ในอีกด้านของเทคโนบับเบิ้ลคือเอเลี่ยนริปลีย์ลูกครึ่งตัวใหม่ เธอเป็นตัวละครที่มีกล้ามเนื้อมากขึ้นและมีความมั่นใจมากขึ้น ตอนนี้เธอพูดอย่างมีไหวพริบและความคิดเห็นที่น่าสยดสยอง ผู้ประกอบแสดงตัวละครได้ดี แต่เป็นตัวละครเวอร์ชั่นใหม่แปลก ๆ ที่ผลักเธอออกจากรากเหง้าในที่ทำงานในทางปฏิบัติ สิ่งที่ทำให้  ภาพยนตร์เอ เลี่ยนเป็นหนึ่งเดียวคือการมุ่งเน้นไปที่เงินและชนชั้น ไม่ว่าจะตัดกันระหว่างตัวละครที่ทำงานและชนชั้นกลางของ เอ เลี่ยนหรือพลวัตชั้นบน-ล่างของนาวิกโยธินและเจ้าหน้าที่ใน  เอ เลี่ยนกับเกวเลอร์ผู้บริหารระดับกลางที่เบื่อหน่ายในAlien³ .เหนือสิ่งอื่นใด บริษัท Weyland-Yutani ที่ทรงอำนาจและไม่เปิดเผยชื่อ – “บริษัท” – มองเห็นได้อย่างชัดเจนถึงส่วนต่างกำไรเหนือสวัสดิการมนุษย์ การ ฟื้นคืนชีพ ไม่เพียงแค่ละทิ้งจุดสนใจนี้ บทภาพยนตร์ล้อเลียนอย่างแข็งขันด้วยสมาชิกในกลุ่ม Auriga ที่กล่าวถึงยุคดึกดำบรรพ์ของบรรษัทนอกโลก ไม่มีความแตกต่างระหว่างคนรวยกับคนจนที่ทำงานที่นี่ เป็นเพียงการแบ่งแยกระหว่างโจรสลัดอวกาศกลุ่มกบฏที่เยือกเย็นกับนักวิทยาศาสตร์การทหารที่คัดจมูกและจู้จี้จุกจิก

นักแสดงสมทบของภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยนักแสดงที่ค่อนข้างเหมาะสม: Winona Ryder, Ron Perlman, Michael Wincott, Dan Hedaya, Brad Dourif, Dominique Pinon และอื่น ๆ มันน่าผิดหวังที่ไม่มีใครได้รับตัวละครที่คู่ควรกับความสามารถของพวกเขา สิ่งที่พวกเขาได้รับเป็นส่วนใหญ่ เช่น Ripley มีไหวพริบที่เฉียบแหลมและความคิดเห็นที่น่ารังเกียจ นี่คือเอเลี่ยน ของ Joss Whedonวิสัยทัศน์ของแฟรนไชส์ที่เกี่ยวข้องกับบทสนทนาที่เข้าใจตนเองและแนวตลกมากมาย และทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีปัญหามากมาย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าทั้งสามเรื่องจะเปลี่ยนแปลงไปมาก ทั้งตัวละคร ฉาก หรือแม้แต่แนวเพลง สิ่งหนึ่งที่คงอยู่ตลอดทั้งสามเรื่องคือโทน ทันใดนั้น Whedon ก็เครียดที่จะเปลี่ยนเส้นทางรถไฟบรรทุกสินค้า และต้องขอบคุณความพยายามในการเขียนบทอย่างมาก ทำให้เขาไม่เปลี่ยนเส้นทางของภาพยนตร์เรื่องนี้มากนักจนทำให้รถไฟตกราง ขึ้นอยู่กับวิธีจัดการสิ่งต่าง ๆ ที่นี่Alien ไม่ใช่ซีรีส์ที่สามารถรับมือกับการเยาะเย้ยตนเองได้

โครงเรื่องนั้นเรียบง่ายพอสมควร: USM พยายามที่จะผสมพันธุ์ตัวเองเป็นชุดของเอเลี่ยน เอเลี่ยนเหล่านั้นหลบหนี Auriga จะนำทางตัวเองไปยังโลกอีกครั้งโดยอัตโนมัติ และริปลีย์และสหายที่เพิ่งค้นพบของเธอต้องหยุดเรือและหนีไปก่อนที่พวกเขา ทั้งหมดถูกฆ่าตายและโลกถูกกำจัดโดยเอเลี่ยน มันอยู่ในรายละเอียดที่ทุกอย่างดูเหมือนจะกระจุย วัฏจักรการผสมพันธุ์ของเอเลี่ยนตั้งแต่ไข่ไปจนถึงตัวต่อตัว ตัวระเบิดหน้าอก ไปจนถึงโดรนหลอกล่อ ล้วนรู้สึกหลุดพ้นจากการถูกโจมตี สิ่งที่ควรใช้เวลาเป็นวันดูเหมือนจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที จากนั้นก็มีปัญหาเรื่องขนาดของ

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

Auriga คือมันเป็นยานเกราะขนาดใหญ่

ที่มีระยะทางยาวเป็นไมล์ และมีลูกเรือประมาณสี่สิบคน เมื่อดูเหมือนสายเกินไปที่จะหยุดเรือ ริปลีย์และคอล (วิโนน่า ไรเดอร์) กลับเลือกที่จะพัง ปัญหาของแผนนี้คือยานอวกาศที่มีความยาวเป็นไมล์พล็อตเรื่องดูเหมือนจะเกิดขึ้นเพราะมีคนคิดว่าพวกเขาอาจจะเจ๋ง มากกว่าที่จะเป็นการขยายเรื่องราวอย่างมีเหตุผล จนถึงจุดหนึ่ง ตัวละครต้องว่ายน้ำผ่านพื้นที่ครัวที่ถูกน้ำท่วมเพื่อหนี ไม่ใช่เพราะมีเหตุผลที่ชัดเจน แต่เพราะมันดูเหมือนเป็นแนวคิดที่เรียบร้อยสำหรับฉากแอคชั่น ในอีกฉากหนึ่ง ตัวละครเสียชีวิตโดยมีเอเลี่ยนพุ่งออกมาจากอกของเขา แต่ก่อนหน้านั้นเขาจะจัดการฆ่าคนร้ายด้วยการเอาหัวไว้ข้างหน้าหน้าอกด้วยการแสดงความแข็งแกร่งที่น่าหัวเราะแบบมนุษย์ ไคลแม็กซ์แนะนำสัตว์ประหลาดลูกผสมครึ่งมนุษย์ต่างดาว บางสิ่งที่มีหลักฐานพอสมควร น่าเศร้าที่งานออกแบบทำให้ผิดหวัง และลักษณะที่ลูกผสมตายขอทานความเชื่อ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *