ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Annette

Annette

เฮนรี่ตกหลุมรักนักร้องเสียงโซปรา

อนิเมะ โนชื่อดัง แอน เดอฟราสนูซ์ ( มาริ ยง โกติยาร์ด)) เป็นที่รู้จักจากเพลงประกอบฉากมรณะอันน่าทึ่งของเธอ หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์คลั่งไคล้เรื่อง “It Couple” ที่ไม่ตรงกัน และภาพยนตร์เรื่องนี้คั่นด้วยการแบ่งสไตล์ “Entertainment Tonight” ซึ่งความสัมพันธ์ถูกกล่าวถึงอย่างครอบงำ หลังจากการแสดงคอนเสิร์ตของแอนครั้งหนึ่ง เฮนรี่ก็ขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ไปที่ประตูเวที และทั้งสองก็ส่งเสียงคำรามในตอนกลางคืน เฝ้าบ้านท่ามกลางความมืดมิด ธีมความรักของพวกเขาซ้ำซากจำเจ มีชื่อที่เด่นชัดว่า “เรารักกันมาก” ซึ่งพวกเขาร้องเพลงผ่านฉากต่างๆ แยกกันและร่วมกัน เดินในทุ่งจับมือกัน หรือมีเซ็กส์ที่เร่าร้อน (ชื่นชมนักแสดงทั้งสอง เพื่อทำงานนี้) แต่ไม่มีอะไรที่บริสุทธิ์ งดงามอย่างนี้คงทนได้ การแสดงตลกของเฮนรี่เกิดขึ้นด้วยความเกลียดชัง ต่อตัวเขาเองและผู้ฟัง และความเกลียดชังตนเองนั้นมาจากสถานที่จริง คนสวยอย่างแอนจะรักเขาได้อย่างไร

 อนิเมะ เขาอิจฉาแฟนเก่าของแอนคนหนึ่ง (Simon Helberg ) วาทยกรผู้เรียบเรียงเพลงของเธอทั้งหมด ในขณะเดียวกัน แอนมีอาการประสาทหลอนของเฮนรี่ที่ถูกจับโดยสถานการณ์ที่เหมือน #MeToo (โดยที่ “ผู้ต้องหา” แต่ละคนร้องเพลงเหตุการณ์ในเวอร์ชันของเธอทางโทรทัศน์) เธอคิดว่าเธอรู้จักเขา เราเคยรู้จักคนอื่นจริงๆ Leos Caraxผู้กำกับชาวฝรั่งเศสครั้งหนึ่งเคยถูกถามว่าชื่อของเขาคือ “จริง” หรือ “สมมุติ” เขาตอบว่า “เป็นชื่อสมมติจริงๆ” นี่ไม่ใช่ความฉลาดหลักแหลม นับตั้งแต่ที่เขาเปิดตัวการกำกับครั้งแรกเมื่ออายุ 24 ปี เขาได้เล่นกับของจริงและของสมมติ ความจริงและเรื่องโกหก ในหลายกรณี เขาไม่แยกความแตกต่างระหว่างสิ่งที่เรียกว่าตรงกันข้ามเหล่านี้ ละครและการแสดงอาจถูกมองว่าเป็น “เรื่องโกหก”—

พวกเขาทำกันในโลกที่ถูกสร้างขึ้น โดยมีคนแกล้งทำเป็นคนอื่น—แต่โรงละครก็เป็นสถานที่ที่สามารถบอกความจริงได้ บางทีมันอาจเป็นที่เดียว ความจริงไม่สวย ความจริงที่เจ็บปวด. ความจริงบางครั้งก็งี่เง่าและไม่ยุติธรรม ชีวิตจริงมักปฏิเสธสิ่งนี้ โรงละครยอมรับมัน Carax ก็เช่นกัน “แอนเน็ตต์” ภาพยนตร์ยาวเต็มเรื่องเรื่องลำดับที่หกของเขา เป็นการสำรวจแนวคิดเหล่านี้อย่างกล้าหาญ ชัดเจนที่สุด, มันเป็นโอเปร่าร็อคที่ไม่สะทกสะท้าน บทสนทนาที่ยั่งยืนเพียงอย่างเดียวมาจากผู้ชายที่ยืนขึ้นบนเวที “แอนเน็ตต์” เป็นประสบการณ์ที่ทำให้ดีอกดีใจและอุดมสมบูรณ์ด้วยคะแนนมหาศาลจากดูโอป๊อปชาวอเมริกันอย่างสปาร์กส์ (พี่น้องรอนและรัสเซลล์มาเอล) “แอนเน็ตต์” ไม่ได้เป็นเพียงละครเพลงเท่านั้น แต่ยังเป็นละครประโลมโลกที่ผสมผสานองค์ประกอบเหนือธรรมชาติ (เป็นธีมทั่วไปในภาพยนตร์ของ Carax) “แอนเน็ตต์” เต็มไปด้วยความมืดมิดและบางครั้งก็เป็นพลังทำลายตนเอง ซึ่งอารมณ์แทบจะไม่สามารถจัดการได้และสามารถแสดงออกผ่านเพลงเท่านั้น นี่คือความคิดที่มักไม่ค่อยถูกกล่าวถึงในละครเพลงสมัยใหม่ รู้สึกผิดที่เริ่มร้องเพลงกลางฉาก มันคือ เทียม. อย่างไรก็ตาม Carax รู้สึกสบายใจในความลื่นไหลของ “ของจริง” และ “ที่สันนิษฐาน” เขาไม่ต้องกังวลกับสิ่งที่ปลอมหรือไม่ใช่ ความรู้สึกนี้ส่งต่อไปยังนักแสดงที่มีพรสวรรค์ของเขา ทุกคนยอมรับความคิดของละครเพลง และไม่มีปัญหาในการตอบสนองความต้องการ การ์ตูนวาย

Adam Driverรับบทเป็น Henry McHenry นักแสดงตลกชื่อดังที่มีผู้ติดตามลัทธิ “การกระทำ” ของเขาเป็นเหมือนงานศิลปะการแสดง เต็มไปด้วยความเกลียดชัง ความโกรธเกรี้ยว และแนวโน้มต่อต้านสังคม คนขับในชุดคลุมอาบน้ำมีหมวกคลุม เดินเดินไปมา บางครั้งก็ใช้สายไมโครโฟนตีไมโครโฟน ขณะที่ผู้ชมร้องพร้อมกัน ในบางครั้ง นักร้องสำรองสี่คนจะปรากฏตัวเป็นแบ็คกราวด์ โดยให้ดนตรีประกอบและบางครั้งก็ทำหน้าที่เป็นนักร้องประสานเสียงกรีก มองดูสิ่งที่กำลังเผยออกมาอย่างสยดสยอง การกระทำของเฮนรี่อาจทำให้นึกถึงแอนดรูว์ ไดซ์ เคลย์ในบางแง่มุม แต่ก็ชวนให้นึกถึง (ในโครงสร้าง หากไม่รู้สึก) ในสิ่งที่สตีฟ มาร์ตินกำลังทำในยุครุ่งเรือง 1970s ของเขา มาร์ตินสร้างบุคลิก—ชุดขาว, แบนโจ, ลูกธนูที่ศีรษะ—และบุคลิกคือสิ่งที่ผู้คนมองเห็น  ดูการ์ตูนออนไลน์

บุคลิกบนเวทีของเฮนรี่เป็นตัวแทนของตัวตนที่แท้จริงของเขาหรือไม่นั้นเป็นหนึ่งในความตึงเครียดใน “แอนเน็ตต์” เขาถูกถามว่า “ทำไมคุณถึงกลายเป็นนักแสดงตลก?” เขาตอบว่า “เพื่อปลดอาวุธประชาชน มันเป็นทางเดียวที่ฉันรู้ที่จะพูดความจริง”เฮนรี่ไม่ได้ “ยกเลิก” เพราะข้อกล่าวหาจากผู้หญิง เฮนรี่จุดไฟในอาชีพการงานของเขาด้วยการทำลายตนเองอันน่าทึ่ง เขายกเลิกเอง เมื่อดาวตก ดาวของแอนก็ขึ้น หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์เคลื่อนตัวไปรอบๆ ตัวพวกเขา น้ำลายสอที่ซากรถไฟ มีองค์ประกอบของ “A Star is Born” หรือ ” New York, New York ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์เพลงสองเรื่องซึ่งคนที่มีความคิดสร้างสรรค์พยายามดิ้นรนเพื่อรักษาสมดุลของตนเมื่อคู่หนึ่งประสบความสำเร็จน้อยกว่าอีกฝ่ายหนึ่ง ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย เฮนรี่และแอนมีลูกด้วยกัน ยิ่งพูดน้อยก็ยิ่งดี

Carax ได้สร้างภาพยนตร์เพียงไม่กี่เรื่องใน 37 ปี เขาเริ่มแข็งแกร่งกับ “Boy Meets Girl” ในปี 1984 นำแสดงโดยMireille Perrierและ Denis Levant (ซึ่งเขาจะร่วมงานด้วยครั้งแล้วครั้งเล่า) ในปีพ.ศ. 2529 ผลงานชิ้นเอกเรื่อง “Mauvais Sang” ที่กำกับการแสดงเมื่ออายุ 26 ปีอย่างน่าอัศจรรย์ “Mauvais Sang” นำแสดงโดยJuliette Binocheและ Levant อีกครั้ง และถือได้ว่าเป็นหนึ่งในความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในภาพยนตร์ Carax อาจอายุ 26 ปี แต่เขาได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างเต็มที่ในฐานะศิลปิน ภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ของเขาเรื่อง “The Lovers on the Bridge” ที่ผิดพลาดซึ่งใช้เวลาสร้างถึงสามปี และเป็นระเบิดราคาแพง เช่น ” Ishtar ” ของฝรั่งเศส คงต้องใช้เวลาเกือบสิบปีกว่าที่

Carax จะสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ 

(ฟล็อปแพงหรือเปล่า “คู่รักบนสะพาน”Pola X ” ร่วมกับCatherine Deneuveร้องโดยนักร้องและนักแต่งเพลงแนวหน้าสก็อตต์ วอล์คเกอร์ (ดนตรีมีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ของ Carax และซีเควนซ์ที่โด่งดังที่สุดของเขาหลายเรื่อง เช่น ใน “Mauvais Sang” ที่ Levant ตื่นเต้นกับความรู้สึกรักครั้งแรกของเขา การวิ่ง และเกวียนไปตามถนนที่มืดมิดเพื่อประกอบกับ “Modern Love” ของ David Bowie ซึ่งเป็นฉากที่Noah Baumbachยกการค้าส่งให้กับ ” Frances Ha “) ในปี 2012 ก็มี ” Holy Motorsนำแสดงโดย Levant อีกครั้งในบทชายผู้เดินทางบนถนนในกรุงปารีสด้วยรถลิมูซีนสีขาว แปลงร่างเป็น “การนัดหมาย” ที่แตกต่างกัน “Holy Motors” เป็นละครที่ตรงไปตรงมาที่สุดของ Carax: เป็นเรื่องเกี่ยวกับการสร้าง เกี่ยวกับการแสดง . ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยภาพผู้ชมที่นั่งอยู่ในโรงละครที่มืดมิดเพื่อรอการแสดงเริ่มต้นอย่างเงียบๆ 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *