อนิเมะ เรื่อง Cowboy Bebop: The Movie (2001)

อนิเมะนิยายวิทยาศาสตร์ของญี่ปุ่น

นิเมะ “Cowboy Bebop” เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่มีทั้งหมด 26 ตอนในปี 1998 ซึ่งฉายบนดาวอังคารในปี 2071 ที่โด่งดังและโด่งดังในแถบตะวันตก เป็นเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัยของนักล่าเงินรางวัลที่บินไปมา ยานอวกาศชื่อ Bebop แง่มุมของการเชื่อมโยงกับอดีต ความเหงา และการสูญเสียเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ผ่านซีรีส์นี้ ยิ่งกว่านั้น ต้องขอบคุณเพลงประกอบแจ๊สที่น่าทึ่งและฉากแอ็กชัน ผลงานชิ้นนี้จึงเป็นผลงานที่น่าจดจำอย่างแท้จริงในปี 2544 “Cowboy Bebop: Knockin on Heaven’s Door” เข้าฉายบนจอภาพยนตร์ด้วยแอ็คชั่นที่มากขึ้นและงบประมาณที่มากขึ้น อย่างไรก็ตาม เป็นที่รู้จักในระดับสากลในชื่อ “Cowboy Bebop: the Movie” ซึ่งเป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องยาวที่ใกล้จะจบเรื่องดั้งเดิม ซีรีส์เกี่ยวกับผู้ก่อการร้ายปล่อยไวรัสร้ายแรงบนดาวอังคาร รางวัลสำหรับการจับกุมตัวเขานั้นเย้ายวนเกินกว่าที่นักล่าเงินรางวัลคนโปรดของเราปฏิเสธที่จะปฏิเสธ ดังนั้น การไล่ล่าจึงเริ่มต้นขึ้นในการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งที่นำเสนอในจอไวด์สกรีนอันรุ่งโรจน์

การยิงกันที่ร้านสะดวกซื้อทำให้หนังเรื่องนี้จบลงอย่างสวยงาม เมื่อเราได้เห็นสไปค์ สปีเกล (พากย์เสียงโดยโคอิจิ ยามาเดระ ) และเจ็ท แบล็ค ( อุนโช อิชิซึกะ ) จับโจรอย่างมีสไตล์ ที่อื่น Faye Valentine ( Megumi Hayashibara ) ตกเป็นเหยื่อของแฮ็กเกอร์และพวกเขาทั้งหมดเป็นเพียงนักล่าเงินรางวัลที่ทำงานของพวกเขา เอ็ดเวิร์ด หว่อง ( อาโออิ ธาดา ) เป็นอัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์ที่สนุกสนาน เฮฮา พูดจาเหมือนกำลังร้องเพลง ตัวละครเหล่านี้ทั้งหมดเป็นคนโดดเดี่ยวที่มีภูมิหลังที่พวกเขาค่อนข้างจะลืม แต่พวกเขาก็สร้างหน่วยครอบครัวที่ไม่เหมือนใครและดูแลซึ่งกันและกัน อย่างไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องดูซีรีส์ทางโทรทัศน์ก่อนเพราะเรื่องราวที่นี่มีอยู่ในตัวเอง อนิเมะ

การ์ตูนวาย การเพิ่มใหม่ Vincent Volaju ( Tsutomu Isobe ) เป็นเหยื่อของการทดลองทางการแพทย์มนุษย์ที่น่าเศร้าที่ไม่มีอดีต แต่มีตัวละครที่มีความลึก เขาได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีในการต่อสู้ หลังจากหลบหนีจากไททัน ตอนนี้เขาซ่อนแรงจูงใจอันชั่วร้ายในการระเบิดและแพร่เชื้อไปยังดาวอังคาร และก่อให้เกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ด้วยอาวุธชีวภาพที่ถูกขโมยไป เขาเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับทีม Bebop ที่จะโต้ตอบด้วย การสังหารที่เขานำมานั้นเป็นเรื่องสันทรายในสัดส่วนที่ไม่เคยเห็นในอะนิเมะซีรีส์ อีกครั้งทุกอย่างในหนังเรื่องนี้มีขนาดใหญ่กว่ามาก เนื่องจากการกระทำที่ดูรุนแรงและโหดเหี้ยมกว่าElectra Ovilo ( Ai Kobayashi ) ทำงานให้กับ Cherious Medical ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับ Vincent Vincent ซึ่งเธอมีประวัติมาบ้างแล้ว นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะมีภูมิคุ้มกันต่อไวรัสที่เขาปล่อยออกมา ระหว่างการสืบสวน สไปค์ได้พบกับอีเลคตร้าและพวกเขาก็ทะเลาะกันซึ่งกลายเป็นไฮไลท์แอ็กชันของหนังเรื่องหนึ่ง สไปค์ใช้ไม้กวาดในการจู่โจมด้วยมือเปล่าของเธอ มันออกแบบมาอย่างดีจนฉันมั่นใจว่าแจ็กกี้ ชานจะต้องชอบ  ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

ฉากแอคชั่นที่ยอดเยี่ยม

อีกฉากหนึ่งคือการดวลกันระหว่างสไปค์และวินเซนต์ในโมโนเรลใครที่เคยดูซีรีส์เรื่อง “Cowboy Bebop” จะจำซาวด์แทร็กที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของแจ๊สและบลูส์ที่แต่งโดย Yoko Kanno ที่มีชื่อเสียง เธอกลับมาพร้อมกับวงดนตรีของเธอ “Seatbelts” เพื่อมอบเพลงประกอบมหากาพย์และท่วงทำนองที่ติดหูของเธอให้กับเรา นี่เป็นไฮไลท์ ตัวละคร และประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับผู้ชมทุกคนต้องขอบคุณแอนิเมชั่นที่มีรายละเอียดสูงจาก Toshihiro Kawamoto และทีมของเขา ทำให้ Mars ที่ตกเป็นอาณานิคมนั้นดูน่าทึ่งและมีชีวิตชีวา ถนนในเมืองที่พลุกพล่าน สลัม ตลาด และแม้แต่ขยะอุตสาหกรรมก็ดูน่าทึ่งเต็มไปด้วยตัวละครแสนสนุก “Cowboy Bebop: Knockin’ on Heaven’s Door” เป็นสิ่งที่ต้องดูแม้ว่าจะไม่คุ้นเคยกับซีรีส์ต้นฉบับก็ตาม ซาวด์แทร็กจะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน ฉากแอคชั่นนั้นยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ภาพจริงจะทำให้คุณแทบลืมหายใจ เป็นไปได้ว่าหลังจากที่ได้ชมผลงานชิ้นเอกของการผจญภัยในอวกาศที่น่าทึ่งนี้แล้ว ผู้ชมจะต้องการมากขึ้นและมีแรงจูงใจที่จะดูซีรีส์ทางทีวี ใช่มันเป็นเรื่องที่ดี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *