ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Fever Dream

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Fever Dream

คุณแม่ยังสาว

อนิเมะ ที่หวาดกลัวชื่อ Amanda (Maria Valverde) ถูกลากบนหลังของเธอผ่านบึงอันมืดมิด เวิร์ม — เวิร์มที่มีอยู่ทั่วไปในร่างกาย “คุณต้องเข้าใจสิ่งที่สำคัญ” เด็กก่อนวัยรุ่น เดวิด (เอมิลิโอ โวดาโนวิช) กระซิบที่ช่องหูของเธออย่างมองไม่เห็น “ลูกสาวฉันอยู่ที่ไหน” อแมนด้าถาม นั่นไม่สำคัญ แคโรลา (โดโลเรส ฟอนซี) คนสวยเอนศีรษะออกไปทางหน้าต่างรถ ผมสีบลอนด์ม้วนงอปลิวไสวตามสายลม สายน้ำไหลเชี่ยวไหลผ่านทุกสิ่งที่สัมผัส คุณต้องใส่ใจกับรายละเอียด การเพาะพันธุ์ม้าและการตาย วิญญาณในเที่ยวบิน

อนิเมะ ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันในปี 2014 ของ Samanta Schweblin เรื่อง“ Fever Dream ” ที่เพ้อฝันเล็กน้อยของ คลอเดีย โลซา เป็นการแสดงนำของหนังระทึกขวัญที่สมจริงพอๆ กับชื่อเรื่องตั้งแต่เริ่มต้น เป็นการสั่นไหวของภาพยนตร์ที่ไม่เปิดเผยมากจนทำให้เหงื่อออก ฉากที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดมีอาการไข้และความตื่นตระหนกของมารดาอย่างรุนแรงจนคุณสัมผัสได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ระหว่างชีวิตและความตาย ทั้งเสน่ห์และความน่ารังเกียจ โครงเรื่องไม่ใช่ปริศนาที่ต้องแก้ แม้ว่าโครงสร้างของเหลวจะหมุนวนไปพร้อมกับเบาะแสที่เดวิดวินิจฉัยอย่างเร่งด่วนถึงความเกี่ยวข้อง ราวกับว่ากำลังสอนให้เราดูเรื่องราวที่เขาเคยเห็นมาหลายครั้งแล้ว ดูนี่สิ. ละเลยสิ่งนั้น “บางครั้งดวงตาของคุณก็ไม่เพียงพอ”

ทุกอย่างเรียบง่ายพอในจังหวะกว้าง ๆ และดูเหมือนง่ายยิ่งขึ้นถ้าเรารักษาสิ่งที่จะถอยกลับและมองภาพรวม อแมนดา สาวรุ่นมิลเลนเนียลจากทั่วโลกซึ่งคาดว่าน่าจะอาศัยอยู่ในบัวโนสไอเรส พาลูกสาววัย 5 ขวบของเธอ นีน่า (กิลเลอร์มินา ซอร์ริเบส ลิออตตา) ไปเที่ยวหมู่บ้านเกษตรกรรมอันงดงามของอาร์เจนตินาของเด็กผู้หญิง ที่นั่น เธอได้พบกับแคโรลาที่แก่กว่าเล็กน้อย เด็กสาวบ้านนอกที่มีบิกินี่สีทองและสายตาที่ไร้อารมณ์ บ่งบอกถึงการตัดการเชื่อมต่อทางจิตวิญญาณจากแผ่นดิน เธอเป็นแฟชั่นนิสต้าที่เป็นธรรมชาติซึ่งอาศัยอยู่ในสถานที่ที่คุณต้องการข้ออ้างที่จะมีเสน่ห์ ในช่วงหลายปีที่สามีของเธอสูญเสียฟาร์มของเธอ Carola ได้อุทิศชีวิตของเธอเพื่อค้นหาฟาร์ม การ์ตูนวาย

อแมนด้าดึงดูดเธอ นักท่องเที่ยวผูกพันกับความงามในท้องถิ่นด้วยการสารภาพความวิตกกังวลของผู้ปกครองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอ: เธอเรียกมันว่า “ระยะช่วยเหลือ” ซึ่งเป็นชื่อภาษาสเปนของหนังสือของ Schweblin “ด้ายที่ผูกฉันไว้กับลูกสาวของฉัน ฉันใช้เวลาครึ่งหนึ่งในการคำนวณระยะทางนั้น แต่ฉันมักจะเสี่ยงมากกว่าที่ควร” เธอถอนหายใจ ตาข้างหนึ่งจับจ้องที่นีน่าขณะที่เธอวิ่งไปรอบๆ ขอบสระ “ทำไมคุณแม่มักจะจินตนาการถึงสิ่งเลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นได้”

เป็นช่วงเวลาปกติท่ามกลางภาพยนตร์ที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับวาทศิลป์กับตัวเองอยู่เสมอ และยังสะท้อนให้เห็นว่า “Fever Dream” มักซ่อนความคิดที่บาดใจที่สุดในความมืดของคำตอบที่ไม่ได้พูดออกมา มันทำให้เรารู้สึกรอบ ๆ สำหรับความจริงที่น่าเกลียดกลัวสิ่งที่เราอาจพบ บางทีคุณแม่อาจจินตนาการถึงสิ่งเลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นได้เพื่อที่พวกเขาจะได้หลอกตัวเองให้คิดว่าพวกเขาสามารถ  จินตนาการถึงสิ่งเลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นได้ ภาพยนตร์บางเรื่องเป็นผลจากความหวาดกลัวของพ่อแม่อย่างเห็นได้ชัด Llosa สร้างสิ่งนี้ขึ้นมาหลังจากมีลูกคนที่สองของเธอ

แคโรลาไม่พูดถึงความกังวลของอแมนด้า เพราะเธอไม่สนใจเดวิด ลูกชายของเธออีกต่อไป “เขาไม่ใช่ของฉันอีกต่อไปแล้ว” เธอตอบเรียบๆ อแมนด้ากล่าวว่า “เด็กตลอดไป” แต่คาโรลาไม่เห็นด้วย เธอเปิดเผยว่าลูกชายของเธอป่วยเมื่อสองสามปีก่อน และหญิงลึกลับคนหนึ่งในท้องถิ่นได้แลกเปลี่ยนวิญญาณของเดวิดกับอีกร่างหนึ่งเพื่อบรรเทาพิษ ครึ่งหนึ่งของจิตวิญญาณของเขาได้ต้อนรับคนอื่นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คนแปลกหน้าที่สมบูรณ์แบบที่อาศัยอยู่ภายในลูกชายอันมีค่าของ Carola อแมนดารู้สึกสะเทือนใจกับคำเปรียบเทียบที่สมบูรณ์แบบเกินไปสำหรับความสยองขวัญอันขมขื่นจากการเฝ้าดูเด็กกลายเป็นตัวของตัวเอง – มองอย่างช่วยไม่ได้ขณะที่พวกเขาเดินทางนอกระยะช่วยเหลือ แต่แล้วนีน่าก็ล้มป่วยด้วย

“เราต้องกลับไปที่สวน อแมนด้า” นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ก้าวไปข้างหน้า ในทางตรงกันข้าม “Fever Dream” แบบเรียกซ้ำนั้นมีรูปร่างเหมือนวงกลมที่มีศูนย์กลางร่วมกัน และสคริปต์ที่ Llosa และ Schweblin เขียนร่วมกันเองนั้น — กรองระหว่างพวกเขาราวกับเป็นแพทย์ที่ค้นหาแหล่งที่มาของการติดเชื้อที่ร้ายแรง ดูการ์ตูนออนไลน์

นวนิยายของชเว็บลิน

มีโครงสร้างในลักษณะเดียวกัน แต่เขียนเป็นบทสนทนาแบบเสวนาระหว่างเดวิดผู้รอบรู้กับอแมนด้าที่กำลังจะตาย (นอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาลขณะที่สมองของเธอเริ่มละลาย) และหนักหน่วงด้วยความกลัว ถูกสอบปากคำโดยคนที่คุณมองไม่เห็นแม้ว่าจะลื่นอยู่เสมอ แต่ภาพยนตร์ของ Llosa ไม่ได้ถูกครอบงำด้วยความกล้าที่เป็นทางการแบบเดียวกัน มักจะลึกลับแต่แทบไม่เคยสับสนเลย มันกลับมาเป็นสองเท่าด้วยจุดประสงค์ที่ชัดเจน บางทีก็ชัดเจนเกินไป ด้วยข้อยกเว้นที่น่าสังเกตบางประการ (เช่น เงาของชายที่ล่องลอยเข้าไปในหลังม้าที่เขาขี่เหมือนเซนทอร์) ภาพเหล่านั้นสามารถอ่านออกได้อย่างสมบูรณ์ในลักษณะที่ทำให้ความลึกลับที่อยู่รอบตัวพวกเขารู้สึกถูกสร้างขึ้น แม้ว่าความเชื่อมั่นที่ผิดพลาดในความเข้าใจของเราก็อาจใช้ได้ผลเช่นกัน เพื่อประโยชน์ของภาพยนตร์ที่หมกมุ่นอยู่กับการคิดถึงป่าเพื่อต้นไม้ Carola เคยสนใจที่จะถามตัวเองว่าชะตากรรมของ David อาจบ่งบอกถึงปัญหาในวงกว้างหรือไม่? คุณมักจะรู้ว่าคุณกำลังดูอะไรอยู่ แม้ว่าบางครั้งคุณไม่แน่ใจว่าคุณมองมันเพราะอะไร — ไดนามิกของ Oscar Faura

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *