รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนัง หนังใหม่ เรื่อง Step Up to Runway

รีวิวหนัง

นักออกแบบ นักศึกษา นางแบบ ก้าวขึ้นสู่รันเวย์สำหรับแฟชั่นโชว์ที่รวดเร็ว ระบบไฟส่องสว่างกึ่งกลางทางวิ่ง มีการติดตั้งไฟกึ่งกลางทางวิ่งบนทางวิ่งแบบ รีวิวหนัง Precision Approach เพื่ออำนวยความสะดวกในการลงจอดภายใต้สภาพทัศนวิสัยที่ไม่เอื้ออำนวย ตั้งอยู่ตามแนวกึ่งกลางทางวิ่งและเว้นระยะห่างกัน 50 ฟุต เมื่อมองจากธรณีประตูลงจอด ไฟกึ่งกลางทางวิ่งจะเป็นสีขาวจนถึง 3,000 ฟุตสุดท้ายของทางวิ่ง ไฟสีขาวเริ่มสลับกับสีแดงในอีก 2,000 ฟุตถัดไป และสำหรับ 1,000 ฟุตสุดท้ายของทางวิ่ง ไฟกึ่งกลางทั้งหมดจะเป็นสีแดง มีฉากที่น่าทึ่งมากมายที่เล่นในฤดูกาลนี้ นักออกแบบ Keith Michael กลายเป็นนักออกแบบคนแรกที่ถูกขอให้ออกจากรายการเนื่องจากละเมิดกฎหลายข้อ เขาพบว่ามีหนังสือห้ามทำแพทเทิร์นอยู่ในครอบครองและออกจากสถานที่ผลิตเป็นเวลาหลายชั่วโมง ในระหว่างนั้นเขาใช้อินเทอร์เน็ต Sebelia ถูกกล่าวหาว่าให้ความช่วยเหลือจากภายนอกในการตัดเย็บเสื้อผ้าของเขาโดย Laura Bennett คู่แข่งคนอื่น ประเด็นนี้ได้รับการตรวจสอบและประกาศว่าเขาได้ปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติแล้ว เพราะเขาไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงินสำหรับกางเกงขาสั้นหนังที่เขาส่งไปให้จับจีบได้ เขาจึงลบรายการนั้นออกจากการแสดง นอกจากนี้ เนื่องจากเขาใช้งบประมาณเกินงบประมาณ 227.95 ดอลลาร์ เขาจึงถอดวิกผมสีบลอนด์ที่เขาวางแผนไว้สำหรับนายแบบบนรันเวย์ออกเพื่อให้ต่ำกว่างบประมาณ นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่นักออกแบบสี่คนสุดท้ายได้รับเลือกให้เป็นผู้เข้ารอบสุดท้าย (Jeffrey Sebelia, Laura Bennett, Ulrike “Uli” Herzner และ Mychael Knight) โดยไม่มีคอลเลกชั่นล่อลวงให้เบี่ยงเบนความสนใจก่อนที่ตอนจบจะออกอากาศ และอนุญาตให้ แข่งขันที่นิวยอร์กแฟชั่นวีค ปัญหาอย่างหนึ่งเกี่ยวกับวิธีการที่นักบินส่วนใหญ่เข้าหาหัวข้อนี้คือวิธีที่เราดูรายงานอุบัติเหตุของนักบินที่ไม่ยอมหยุดบนรันเวย์ “ฉันจะไม่ทำอย่างนั้น” ในขณะที่นักบินเหล่านี้บางคนประมาทเลินเล่อและไม่มีธุระอะไรในห้องนักบิน แต่บางคนก็ค่อนข้างเป็นมืออาชีพและคิดว่าพวกเขาทำทุกอย่างถูกต้องแล้ว ปัญหาคือเราไม่มีเครื่องมือที่แม่นยำในการวัดสภาพของทางวิ่งและประสิทธิภาพการเบรกของเครื่องบิน มันทำให้เราต้องทำทุกอย่างตามหนังสือ และถึงอย่างนั้น มองดูทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการหยุดบนทางวิ่งที่เปียกหรือปนเปื้อนด้วยสายตาที่สงสัย นักบินลงแตะพื้นด้วยความเร็วของเครื่องบินที่มากเกินไป กว่า 1,200 ฟุตบนทางวิ่งยาว 4,305 ฟุตที่เปียกชื้น ทำให้เครื่องบินหยุดอยู่ประมาณ 3,100 ฟุต ตามการคำนวณของผู้ผลิต จะต้องม้วนกราวด์ประมาณ 2,710 ฟุตหลังจากที่เครื่องบินแตะพื้น โดยถือว่าความเร็วของทัชดาวน์อยู่ที่ Vref ต้องใช้ลูกกลิ้งกราวด์ที่ยาวขึ้นด้วยความเร็วทัชดาวน์ที่สูงขึ้น แม้ว่าจะมีส่วนประกอบของลมขวาง 2 นอตในขณะที่เกิดอุบัติเหตุ แต่ความเร็วของเครื่องบินที่มากเกินไปเมื่อทัชดาวน์มีผลอย่างมากต่อผลลัพธ์ของการลงจอด ดูหนังออนไลน์

ก้าวเข้าสู่บ้านที่คัดสรรมาอย่างสมบูรณ์แบบของ Project Runway สำหรับนักออกแบบซีซั่น 19

หากไม่มีข้อมูลคำแนะนำสำหรับการประเมินระยะทางลงจอด ณ เวลาที่มาถึงจากผู้ผลิต อาจใช้ข้อมูลผู้ให้บริการประสิทธิภาพ เว็บรีวิวหนัง หากไม่มีข้อมูลผู้ให้บริการประสิทธิภาพ อาจใช้ปัจจัยระยะลงจอดจากตารางที่ 1 ปัจจัยระยะลงจอด ในการหาระยะทางลงจอดที่ต้องการ ให้คูณระยะทางลงจอดที่ได้รับการรับรอง (เช่น AFM แบบแห้ง แบบไม่แยกปัจจัย) ด้วย LDF ที่เกี่ยวข้องในตารางที่ 1 สำหรับสภาพทางวิ่งที่มีอยู่ ณ เวลาที่ไปถึง หากระยะทางลงจอดของ AFM ถูกแสดงเป็นระยะทางลงจอดแบบแฟกเตอร์ ข้อมูลเหล่านั้นจะต้องได้รับการปรับเพื่อลบปัจจัยการบินล่วงหน้าที่ใช้กับข้อมูลนั้น LDFs ที่ระบุในตารางที่ 1 รวมถึงส่วนต่างความปลอดภัย 15 เปอร์เซ็นต์ ตัวแทนระยะทางทางอากาศของการปฏิบัติตามปกติ การบัญชีที่สมเหตุสมผลสำหรับอุณหภูมิ ผลกระทบของความเร็วเข้าใกล้ที่เพิ่มขึ้น การเบรกล้อที่ลดลง การใช้แรงขับย้อนกลับ ผลกระทบเพิ่มเติมของการเบรกล้อที่ลดลง ความสามารถในการปรับระดับความสูงและระยะลม หลังจากเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินโบอิ้ง-737 ตกในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2548 FAA พบว่าสถานะปัจจุบันของแนวปฏิบัติทางอุตสาหกรรมไม่มีคำแนะนำและข้อบังคับที่เพียงพอเกี่ยวกับการปฏิบัติงานบนทางวิ่งที่ไม่แห้งและไม่เปียก เช่น ทางวิ่งที่มีการปนเปื้อน ด้วยเหตุนี้ FAA จึงว่าจ้างคณะกรรมการกำหนดกฎการบินเพื่อจัดการกับข้อกำหนดการประเมินประสิทธิภาพการบินขึ้นและลงจอดสำหรับส่วนที่เหมาะสม 23, 25, 91 ส่วนย่อย K, 121, 125, 135 และ 139 ในการจัดทำคำแนะนำ ARC เห็นได้ชัดว่า ความสามารถในการสื่อสารสภาพทางวิ่งจริงกับนักบินแบบเรียลไทม์และในแง่ที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับประสิทธิภาพของเครื่องบินที่คาดหวังนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของโครงการ

รีวิว หนัง RCAM เป็นวิธีการที่ผู้ดำเนินการสนามบินรายงานการประเมินพื้นผิวทางวิ่งเมื่อมีสิ่งปนเปื้อน การใช้ RCAM ใช้ได้กับพื้นผิวทางวิ่งที่ปูเท่านั้น เมื่อดำเนินการประเมินแล้ว RCAM จะกำหนดรูปแบบที่ผู้ดำเนินการสนามบินรายงานและรับสภาพทางวิ่ง “รหัส” ผ่านระบบ NOTAM ข้อมูลที่รายงานช่วยให้นักบินสามารถตีความสภาพทางวิ่งในแง่ที่เกี่ยวข้องกับสมรรถนะของเครื่องบิน วิธีการนี้เป็นวิธีการประเมินสภาพทางวิ่งที่เป็นอัตวิสัยน้อยกว่าโดยใช้เกณฑ์วัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ EASA ได้พัฒนามาตรฐานแยกต่างหากสำหรับการจำแนกหิมะที่ตกเป็นก้อนแบบแห้งและหิมะที่ตกแบบเปียก ภายใต้กฎทางวิ่งปนเปื้อนใหม่ของ EASA สำหรับทางวิ่งที่ปนเปื้อนด้วยหิมะที่เกาะตัวเป็นก้อนแห้ง ไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงแรงลากปะทะของละอองน้ำและความเร็วของเหินน้ำอีกต่อไป ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะบินขึ้นและลงจอดในความลึกของหิมะหลวมแห้งมากกว่าหิมะหลวมเปียก นอกจากนี้ สันนิษฐานว่าหิมะที่หลุดร่อนแห้งมีความหนาแน่นเพียง 20% ของความหนาแน่นของน้ำ เมื่อพิจารณาถึงความแตกต่างเหล่านี้ Gulfstream ได้พิจารณาแล้วว่าเป็นเรื่องอนุรักษ์นิยมที่จะแบ่งความลึกของหิมะแห้งหลวมที่มีประสิทธิภาพด้วย 6 เพื่อสร้างความลึกของน้ำที่เทียบเท่าเพื่อใช้ในการพิจารณาประสิทธิภาพการบินขึ้นบนทางวิ่งที่ปนเปื้อนด้วยหิมะที่ตกลงมา ดังนั้น หิมะแห้งหลวม 21 มม. (0.84 นิ้ว) เปลี่ยนเป็นน้ำนิ่ง 3.5 มม. การดำเนินงานของสนามบินบนหิมะที่เปียกและรันเวย์ที่ปกคลุมไปด้วยโคลนจะได้รับการปฏิบัติในลักษณะที่คล้ายคลึงกันกับการปฏิบัติงานบนรันเวย์ที่ปนเปื้อนด้วยน้ำนิ่ง ข้อแตกต่างประการเดียวคือเนื่องจากความหนาแน่นต่างกัน ความลึกที่วัดได้ของหิมะที่เปียกและหลวม (ความหนาแน่นของน้ำ 50%) หรือสเลอปี้ (ความหนาแน่นของน้ำ 85%) จะต้องถูกแปลงเป็นความลึกเทียบเท่ากับน้ำนิ่งเสียก่อน สิ่งนี้ทำได้โดยใช้ข้อมูลการแปลงที่แสดงในตารางที่ 1a ด้านล่าง ข้อมูลในตารางนี้สามารถแก้ไขได้สำหรับความลึกปานกลางของการปนเปื้อน เช่น หิมะเปียกที่ตกลงมา 15 มม. (0.6 นิ้ว) เทียบเท่ากับน้ำนิ่ง 7.5 มม. (0.3 นิ้ว) มิฉะนั้น ความเร็วเหินน้ำ แรงดึงของยางล้อ และแรงต้านของสเปรย์บนทางวิ่งที่มีหิมะเปียกและโคลนเลนจะถูกกำหนดในลักษณะที่คล้ายกับทางวิ่งที่ปนเปื้อนน้ำนิ่ง ความลึกของน้ำที่เทียบเท่านี้คือค่าที่จะใช้เป็นความลึกของการปนเปื้อนพื้นผิวทางวิ่งเมื่อคำนวณประสิทธิภาพการบินขึ้นรีวิวหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

โครงการรันเวย์เน้นความหลากหลายใน Bravo Return

รีวิวหนังออนไลน์ ด้วยระบบที่ได้รับการรับรองจาก FAA ไฟส่องเข้าใกล้ระดับความเข้มปานกลาง ไฟทางวิ่ง ไฟทางขับ VASI และ/หรือ REIL อาจเปิดใช้งานโดยการควบคุมวิทยุ บนทางวิ่งที่มีทั้งระบบไฟส่องเข้าหาตัวและระบบไฟส่องทางวิ่ง (ไฟขอบทางวิ่ง ไฟทางขับ ฯลฯ) ระบบไฟส่องทางวิ่งจะมีความสำคัญเหนือกว่าสำหรับการควบคุมวิทยุจากอากาศสู่พื้นเหนือระบบไฟส่องสว่างทางวิ่งซึ่งตั้งค่าไว้ที่ระดับความเข้มที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ตามสภาพทัศนวิสัยที่คาดไว้ ทางวิ่งที่ไม่มีไฟส่องเข้าหาตัวอาจมีการปรับความเข้มของไฟขอบทางวิ่งที่ควบคุมด้วยคลื่นวิทยุ ระบบไฟส่องสว่างอื่นๆ รวมทั้ง VASI, REIL และไฟทางขับอาจถูกควบคุมด้วยไฟขอบทางวิ่งหรือควบคุมโดยอิสระจากไฟขอบทางวิ่ง เดซิเลอโรมิเตอร์ แนะนำให้ใช้มาตรลดความเร็วสำหรับสนามบินที่ต้องใช้เวลาหยุดทำงานของรันเวย์นานกว่าปกติเพื่อทำแบบสำรวจแรงเสียดทานให้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ และสำหรับสนามบินที่มีผู้คนพลุกพล่านซึ่งยากต่อการเข้าถึงตลอดความยาวของทางวิ่งที่มีทางวิ่งอื่นตัดผ่าน Decelerometers ควรเป็นประเภทอิเล็กทรอนิกส์เนื่องจากข้อดีที่ระบุไว้ด้านล่าง อาจใช้ตัวลดความเร็วเชิงกล แต่ควรสำรองไว้เป็นสำรอง สนามบินที่มีแต่อุปกรณ์เชิงกลควรวางแผนที่จะอัปเกรดโดยเร็วที่สุด decelerometer ทั้งสองประเภทจะให้บันทึกกราฟิกอย่างต่อเนื่องของแรงเสียดทานสำหรับสภาพพื้นผิวทางเท้า พวกเขาให้บริการตรวจสอบพื้นผิวทางเท้าเฉพาะจุดเท่านั้น บนทางเท้าที่มีการปกคลุมของสารปนเปื้อนแช่แข็งน้อยกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ จะใช้เครื่องวัดการลดความเร็วบนพื้นที่ที่มีการปนเปื้อนเท่านั้น ด้วยเหตุผลนี้ การสำรวจที่ดำเนินการภายใต้เงื่อนไขดังกล่าวจะส่งผลให้มีการแสดงสภาพการเบรกบนรันเวย์ในเชิงอนุรักษ์นิยม สิ่งนี้ควรได้รับการพิจารณาเมื่อใช้ค่าแรงเสียดทานเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับการรักษาทางวิ่ง นอกจากนี้ เมื่อใดก็ตามที่นักบินอาจประสบกับการเบรกที่แตกต่างกันอย่างมากตามทางวิ่ง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องบันทึกเปอร์เซ็นต์การครอบคลุมของสารปนเปื้อนไว้ในรายงานใดๆ เมื่อเหินน้ำเกิดขึ้น ยางของเครื่องบินจะถูกแยกออกจากพื้นผิวทางวิ่งจริงด้วยฟิล์มน้ำบางๆ และพวกมันจะเหินน้ำต่อไปจนกว่าความเร็วจะลดลงเพื่อให้ยางสัมผัสกับรันเวย์ได้อีกครั้ง ความเร็วนี้จะต่ำกว่าความเร็วที่เริ่มเหินน้ำอย่างมาก ภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้ การยึดเกาะของยางจะลดลงจนแทบไม่มีค่า และในบางกรณี ล้อจะหยุดหมุนโดยสิ้นเชิง ยางล้อนี้จะไม่มีความสามารถในการเบรกและจะไม่ช่วยในการควบคุมทิศทางของเครื่องบิน ระยะหยุดรถที่เพิ่มขึ้นเป็นผลให้ไม่สามารถคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำ แต่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นมากถึง 700 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่ากระแสลมขนาด 10-kt จะทำให้เครื่องบินลอยออกจากด้านข้างของทางวิ่งกว้าง 200 ฟุตในเวลาประมาณ 7 วินาทีภายใต้สภาวะเหินน้ำ ในช่วงเวลาที่คำแนะนำการดำเนินการเบรกมีผลบังคับใช้ ATC จะออกรายงานการดำเนินการเบรกล่าสุดสำหรับทางวิ่งที่ใช้กับเครื่องบินแต่ละลำที่เข้าและออก นักบินควรเตรียมพร้อมสำหรับสภาพการเบรกที่แย่ลง และควรขอข้อมูลสภาพทางวิ่งในปัจจุบัน หากผู้ควบคุมไม่ได้ออกให้ นักบินควรเตรียมพร้อมที่จะจัดทำรายงานสภาพทางวิ่งโดยละเอียดแก่ผู้ควบคุมหลังจากลงจอด เว็บรีวิวหนัง 

ไฟสต็อปบาร์ เมื่อติดตั้งไฟแถบหยุด ใช้เพื่อยืนยันการกวาดล้าง ATC เพื่อเข้าหรือข้ามทางวิ่งที่ใช้งานในสภาพทัศนวิสัยต่ำ แถบหยุดประกอบด้วยแถวของไฟสีแดงติดคงที่บนทางเท้าซึ่งติดตั้งอยู่ตลอดทางขับทั้งหมดที่ตำแหน่งหยุดทางวิ่ง และไฟสีแดงติดสว่างคงที่ในแต่ละด้าน แถบหยุดควบคุมจะทำงานร่วมกับไฟนำทางกึ่งกลางทางขับซึ่งขยายจากแถบหยุดไปยังทางวิ่ง หลังจากการกวาดล้าง ATC เพื่อดำเนินการต่อ แถบหยุดจะถูกปิดและไฟนำทางจะสว่างขึ้น แถบหยุดและไฟนำทางจะถูกรีเซ็ตโดยอัตโนมัติโดยเซ็นเซอร์หรือตัวตั้งเวลาสำรอง เมื่อเครื่องบินเข้าใกล้ขั้นสุดท้ายประมาณ 1 ไมล์จากธรณีประตูทางวิ่ง ชุดไฟ REL ทางขับทุกชุดที่ตัดกับทางวิ่งจะสว่างขึ้น ระยะทางสามารถปรับได้และสามารถกำหนดค่าได้สำหรับการดำเนินการเฉพาะในสนามบินเฉพาะ ไฟจะดับที่สี่แยกทางขับที่ติดตั้งอุปกรณ์แต่ละแห่งประมาณ 3 ถึง 4 วินาทีก่อนที่เครื่องบินจะมาถึง เพื่อใช้การแยกที่คาดไว้จนกว่าเครื่องบินจะลดความเร็วลงเหลือประมาณ 80 นอต ต่ำกว่า 80 นอต อาร์เรย์ทั้งหมดที่ไม่ได้อยู่ภายใน 30 วินาทีของเส้นทางไปข้างหน้าของเครื่องบินจะดับลง เมื่อเครื่องบินมาถึงช้าลงประมาณ 34 นอต เครื่องบินจะแจ้งว่าอยู่ในสถานะแท็กซี่ และไฟทุกดวงจะดับลง ไฟส่องทางวิ่ง 1.

รีวิวหนังใหม่ ไฟโซนทัชดาวน์ ไฟแสดงโซนทัชดาวน์ถูกติดตั้งบนทางวิ่งระยะใกล้เพื่อระบุโซนทัชดาวน์เมื่อลงจอดภายใต้สภาพทัศนวิสัยที่ไม่เอื้ออำนวย ประกอบด้วยแถบไฟตามขวางสองแถววางบนแนวกึ่งกลางทางวิ่งอย่างสมมาตร ระบบประกอบด้วยไฟสีขาวติดสว่างคงที่ซึ่งเริ่มห่างจากจุดลงจอด 100 ฟุต และขยายไปถึง 3,000 ฟุตเลยจุดลงจอดหรือจุดกึ่งกลางของทางวิ่ง แล้วแต่จำนวนใดจะน้อยกว่า ผู้เข้าแข่งขันแข่งขันกันเพื่อสร้างเสื้อผ้าที่ดีที่สุดและถูกจำกัดด้วยเวลา วัสดุ และธีม การออกแบบของพวกเขาจะถูกตัดสินโดยคณะกรรมการ และโดยปกติแล้วนักออกแบบหนึ่งคนหรือมากกว่านั้นจะถูกคัดออกจากการแสดงในแต่ละสัปดาห์ ในแต่ละฤดูกาล ผู้เข้าแข่งขันจะถูกคัดออกเรื่อยๆ จนเหลือผู้เข้าแข่งขันเพียงไม่กี่คน ผู้เข้ารอบสุดท้ายเหล่านี้เตรียมคอลเลกชันแฟชั่นที่สมบูรณ์สำหรับ New York Fashion Week หลังจากโชว์บนรันเวย์ กรรมการจะเลือกผู้ชนะ พื้นผิวทางวิ่งเปียกและปนเปื้อน เมื่อทางวิ่งเปียกหรือลื่น แรงขับย้อนกลับอาจเป็นแรงลดความเร็วหลักหลังจากทัชดาวน์ และตลอดการชะลอตัว หากทางวิ่งมีสภาพเบรกไม่ดีหรือแย่กว่านั้น เมื่อเครื่องบินลดความเร็วลง เบรกล้อจะกลายเป็นแรงชะลอความเร็วที่โดดเด่น เมื่อทางวิ่งมีความยาวจำกัด สำหรับเครื่องบินที่ติดตั้งระบบป้องกันการลื่นไถล ควรทำการเบรกล้อสูงสุดทันทีหลังจากทัชดาวน์ สำหรับเครื่องบินที่ไม่มีระบบป้องกันการลื่นไถล ควรใช้แรงกดด้านหลังช้าๆ กับแอกเพื่อไม่ให้จมูกของเครื่องบินเกียร์จมูกสูงขึ้นสำหรับการเบรกตามหลักอากาศพลศาสตร์ ในขณะที่ใช้การเบรกสูงสุดที่จะไม่ทำให้เกิดการลื่นไถล ในทุกสถานการณ์ ควรรักษาการเบรกไว้จนกว่าเครื่องบินจะลดความเร็วลงจนถึงระดับความเร็วแท็กซี่ที่ปลอดภัยตามเงื่อนไข

ปัจจัยสาเหตุการเหินน้ำ การเหินน้ำเป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อเครื่องบินลงจอดบนพื้นผิวทางวิ่งที่ปนเปื้อนน้ำนิ่ง โคลน และ/หรือหิมะเปียก การเหินน้ำอาจส่งผลเสียอย่างร้ายแรงต่อความสามารถในการควบคุมภาคพื้นดินและประสิทธิภาพการเบรก การเหินน้ำพื้นฐานสามประเภท ได้แก่ ไดนามิก ยางรีเวิร์ต และความหนืด หนึ่งในสามอย่างนี้สามารถทำให้เครื่องบินควบคุมบางส่วนหรือทั้งหมดไม่ได้ตลอดเวลาระหว่างการลงจอด การเหินน้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาในการระบุความสามารถในการหยุดหรือบังคับเลี้ยวบนทางวิ่งที่ปนเปื้อนหรือถูกน้ำท่วม การเหินน้ำขึ้นอยู่กับความเร็วของล้อและแรงดันลมยาง สิ่งสำคัญที่ต้องจำเมื่อเครื่องบินกำลังเหินน้ำคือ ยางรถจะไม่สัมผัสกับรันเวย์อีกต่อไป แม้ว่าเครื่องบินจะไม่ได้ลอยอยู่ในอากาศก็ตาม แม้จะใช้ความเร็วสูง การลากตามหลักอากาศพลศาสตร์สามารถให้แรงในการชะลอความเร็วได้อย่างมาก ถ้าติดตั้ง Reverse thrust/propeller ย้อนกลับ จะให้แรงลดความเร็วเกือบทั้งหมดเมื่อเหินน้ำ เนื่องจากเบรกไม่ได้ผลโดยพื้นฐานแล้ว คุณลักษณะเหล่านี้รวมอยู่ในระยะทางที่นำเสนอในข้อมูลเสริมของทางวิ่งที่มีการปนเปื้อน เมื่อผู้ผลิตเครื่องบินระบุ เว้นแต่จะขึ้นอยู่กับการแสดงเทคนิคการลงจอดที่ใช้งานจริงบนทางวิ่งเปียก ระยะทางลงจอดที่สั้นกว่า (แต่ไม่น้อยกว่าที่กำหนดไว้ในส่วนนี้) ได้รับการอนุมัติสำหรับเครื่องบินประเภทและรุ่นเฉพาะและรวมอยู่ในคู่มือการบินของเครื่องบิน ไม่ บุคคลนั้นอาจนำเครื่องบิน turbojet ออกเมื่อรายงานหรือพยากรณ์อากาศที่เหมาะสมหรือทั้งสองอย่างรวมกัน ระบุว่าทางวิ่งที่ปลายทางหรือสนามบินสำรองอาจเปียกหรือลื่นในเวลาที่ไปถึงโดยประมาณ เว้นแต่ความยาวทางวิ่งที่ปลายทางมีผลจริง สนามบินอย่างน้อยร้อยละ 115 ของความยาวทางวิ่งที่กำหนดตามมาตรานี้ เว้นแต่จะขึ้นอยู่กับการแสดงเทคนิคการลงจอดที่ใช้งานจริงบนทางวิ่งเปียก ระยะทางลงจอดที่สั้นกว่า (แต่ไม่น้อยกว่าที่กำหนดไว้ในส่วนนี้) ได้รับการอนุมัติสำหรับเครื่องบินประเภทและรุ่นเฉพาะและรวมอยู่ในคู่มือการบินของเครื่องบิน ไม่ บุคคลนั้นอาจนำเครื่องบิน turbojet ออกเมื่อรายงานหรือพยากรณ์อากาศที่เหมาะสม หรือทั้งสองอย่างรวมกัน ระบุว่าทางวิ่งที่สนามบินปลายทางอาจเปียกหรือลื่นในเวลาที่ไปถึงโดยประมาณ เว้นแต่ความยาวของทางวิ่งที่สนามบินปลายทางจะเท่ากับ อย่างน้อยร้อยละ 115 ของความยาวทางวิ่งที่กำหนดตามมาตรานี้