เว็บรีวิวหนัง รีวิวหนัง The Conjuring

เว็บรีวิวหนัง รีวิวหนัง The Conjuring

จาก “ซอว์” สู่ “ร้ายกาจ” ภาพยนตร์ของเจมส์ วาน

ดูหนังออนไลน์ ผู้สร้างภาพยนตร์สยองขวัญอินดี้มักเผชิญหน้ากันในจุดยืนที่ยิ่งใหญ่ที่ไร้เล่ห์เหลี่ยมของพวกเขา จึงไม่น่าแปลกใจที่การชม “The Conjuring” เปรียบเสมือนการได้ทัวร์บ้านผีสิงจากคนที่ผลักและดึงคุณผ่านทุกห้อง ไม่มีอะไรน่ากลัวจริงๆ เกี่ยวกับข่าวล่าสุดของ Wan เพราะไม่มีอะไรลึกลับเป็นพิเศษหรือเชิญชวนให้ดำเนินการ บทพูดอธิบายที่อ่อนแออย่างไม่ลดละของภาพยนตร์เรื่องนี้และขบวนพาเหรดที่น่าเบื่อของการกระโดดโลดเต้นเป็นสิ่งที่ท่วมท้นในแบบที่แย่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ความกลัวเกิดขึ้นเพียงหนึ่งในห้าเท่านั้น เพราะในขณะที่ Wan พิสูจน์ให้เห็นในบางครั้งว่าเขาสามารถดึงดูดผู้ชมได้ เขามักจะชอบที่จะทำให้ผู้ชมของเขายอมจำนน อีกครั้ง สถานการณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเขียนบทโดยแครี่และแชด เฮย์ส (ละครรีเมคเรื่อง “House of Wax” ในปี 2548) เป็นเรื่องงี่เง่ามากจนคุณคงไม่อยากเดินไปรอบ ๆ เครื่องเล่นคาร์นิวัลรูปฟิล์มของวรรณถ้าทำได้ รีวิวหนัง disney

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

“The Conjuring” นั้นไม่มีฟันเหมือนเพราะมันน่าเบื่อสองแบบ เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการอธิบายอย่างละเอียดถี่ถ้วนเมื่อใดก็ตามที่เสียงดังไม่ส่งเสียงดัง และวัตถุแบบสุ่มจะไม่กระโจนออกมาจากหางตา อันที่จริง พี่น้องของเฮย์สรู้สึกกระวนกระวายใจที่จะอธิบายเรื่อง “Amityville Horror” ของพวกเขา ซึ่งเป็นเรื่องราวเบื้องหลังอันซับซ้อนของการปิดฉากที่พวกเขาทิ้งข้อมูลไว้บนตักของผู้ชมสามวิธีที่แตกต่างกันก่อนการเปิดตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้

อย่างแรก มีการแสดงละครของคดีแอนนาเบลล์ ฮิกกินส์ปี 1968

รีวิวหนัง ซึ่งเป็น “การหลอกหลอน” ในชีวิตจริงที่เห็นได้ชัดว่าเกี่ยวข้องกับตุ๊กตาที่น่าขนลุก และพยาบาลที่มีสามีที่ไร้สติสองคน ต่อมา เอ็ดและลอร์เรน วอร์เรน (แพทริก วิลสันและเวรา ฟาร์มิกา) อธิบายให้ผู้ชมที่มหาวิทยาลัยไม่พอใจว่าพวกเขาเป็นนักอสูรที่เชี่ยวชาญเรื่องการไล่ผี ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยมีการอธิบายอย่างชัดเจน แต่ในชีวิตจริง พวกวอร์เรน “ตรวจสอบ” เรื่องหลอกลวงของ Amityville Horror สุดท้าย ข้อความจำนวนหนึ่งโจมตีดวงตาของคุณด้วยข้อมูลที่ไร้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในช่วงต้นยุค 70 “อิงจากเรื่องจริง” และติดตามคดีการไล่ผีที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Warrens และถ้าคุณไม่เชื่อผู้สร้างภาพยนตร์ แย่แล้ว บราห์ม นี่คือชื่อภาพยนตร์ด้วยตัวอักษรสีเหลืองขนาดใหญ่ที่ใหญ่กว่าคูบริก อย่าสำลักมัน รีวิวซีรี่ย์เกาหลี

การล้างคอแบบไม่หยุดหย่อนนั้นยังคงดำเนินต่อไป หลังจากที่เราแนะนำให้รู้จักกับครอบครัวเพอร์รอนส์ ครอบครัวที่มีลูกสาวตัวน้อยห้าคน ซึ่งเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหญ่ริมเมืองเล็กๆ ในรัฐแมสซาชูเซตส์ เราเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เกี่ยวกับ Perrons และ the Warrens ในทุกฉากเพราะพวกเขาไม่เคยหยุดอธิบายกันและกัน สาวๆ ต่างพากันโวยวายและคิดถึงบ้านเก่าของพวกเขา “ก็นะ เด็กคนแรกที่หล่อนเจอ เธอจะลืมเจอร์ซีย์ไปเลย” บ้านของ Perrons ต้องการการทำความสะอาด: “โว้ว! ต้องใช้ไขมันข้อศอกมาก!” พวกวอร์เรนต่างเกรงกลัวพระเจ้าและแต่งงานกันอย่างมีความสุข: “คุณบอกว่าพระเจ้าพาเรามาพบกันด้วยเหตุผล” และในขณะที่การหลอกหลอนมีสามขั้นตอน (“การรบกวน การกดขี่ การครอบครอง”) บ้านใหม่ของ Perrons ไม่ได้ถูกผีสิง รีวิวหนัง netflix

เว็บรีวิวหนัง รีวิวหนัง The Conjuring
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

พวกเขา (“มันเหมือนกับเหยียบหมากฝรั่ง: บางครั้งคุณก็เอาไปด้วย”)

อย่าปล่อยให้คำอธิบายอาการท้องร่วงของ Hayes ทำให้คุณผิดหวัง คุณสามารถเพิกเฉยต่อสิ่งที่กำลังพูดอยู่ได้มาก และเข้าใจ “The Conjuring” ได้ดี แต่เหตุผลสำคัญที่ทำให้การกระโดดโลดเต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูไม่น่าพอใจพอๆ กับที่เป็นอยู่ เนื่องจากสถานการณ์ของเฮย์สให้ความสว่างไสวเกี่ยวกับคุณลักษณะที่ชาญฉลาด บทสนทนาที่น่าจดจำ และตรรกะ อาจมีคนโต้แย้งว่าหนังจะไม่มีอะไรมากหากตัวละครไม่ได้ตัดสินใจอย่างโง่เขลา แต่ต้องใช้นักวิทยาศาสตร์จรวดชนิดพิเศษที่จะเข้าไปในห้องหลังจากที่เห็นผีที่มีข้อมือกรีดกระซิบ (เสียงดัง) “ดูสิว่าเธอทำให้ฉันทำอะไร” แล้วหายตัวไปในมุมหนึ่ง รีวิว หนัง

นี่คือภาพยนตร์ที่ตัวละครสองตัวหลังจากประสบเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งใหญ่ แสดงความรักต่อกันโดยพูดว่า “คุณทำได้ดีแล้ว” และ “ไม่ คุณทำได้ดี” รายละเอียดเกี่ยวกับยุค Hokey เช่น การตัดผมทรงพลิกกลับเหมือนเอลวิสและจอนผมทรงของ Wilson หรือเสื้อครอปคอปกสไตล์ Liberace ของ Farmiga มีไว้เพื่อกล่อมผู้ดูให้รู้สึกอิ่มเอมใจ แต่กลวิธีแบบใช้เหยื่อล่อและสับเปลี่ยนแบบนั้นช่างน่ารำคาญในภาพยนตร์สยองขวัญที่สัตว์ประหลาดน่ากลัวพอๆ กับที่พวกมันทำให้ตกใจ รีวิวซีรี่ย์จีน

ความจริงที่ว่าฉากหลอกหลอนมากมายใน “The Conjuring” เกี่ยวข้องกับการกระโดดข้ามคือการบอก Wan และ the Hayes ต้องการให้ภาพยนตร์ของพวกเขาถูกตัดสินว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในสวนสนุก แต่พวกเขาล้มเหลวในการส่งมอบความตื่นเต้นราคาถูกที่ต่อรองราคาใต้ดิน แม้ว่าคุณจะเพิกเฉยต่อส่วนต่างๆ ของ “The Conjuring” ที่ต้องใช้มากกว่าการมีส่วนร่วมทางอารมณ์อย่างสุดซึ้ง ความกลัวของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ซ้ำซากจำเจและแผนผังจนน่ากลัว วานและพวกเฮย์สเพียงแต่สูบฉีดไอดีของพวกเขาเท่านั้น และด้วยเหตุนี้จึงต้องเสนอเพียงตุ๊กตาที่น่าขนลุก โสเภณีเฒ่าที่กรีดร้อง และเด็กที่ตายแล้วในชุดย้อนยุค สิ่งเหล่านี้ไม่ได้น่ากลัวมากนักเมื่อพวกมันพุ่งเข้าหาคุณ ไม่มีอะไรที่ถือ “The Conjuring” ไว้ด้วยกันได้เกินกว่าความต้องการอย่างสิ้นหวังของผู้สร้างที่จะรั้งคุณไว้ รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *